Bộ công thương

Công nghệ sinh học

Thứ tư, 16/10/2019 | 14:19

Thứ tư, 16/10/2019 | 14:19

CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ CHUYỂN GIAO

Sản xuất một số loại thực phẩm và thức ăn chăn nuôi từ quả mắc ca

  • Tên dự án:
  • Sản xuất một số loại thực phẩm và thức ăn chăn nuôi từ quả mắc ca
  • Thông tin liên hệ:
  •  Ban Điều hành Đề án Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong công nghiệp chế biến đến năm 2020  - Bộ Công Thương

    Địa chỉ: Phòng 412, 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

    ĐT: 84-24-2.2202.412                   Fax: 84-24-2.2202.412

    Website: http://congnghesinhhoc.com.vn/ 

MÔ TẢ SẢN PHẨM

sữa chua mắc ca được sản xuất với công thức gồm sữa tươi Ba Vì (94%), nhân mắc ca (4%), đường (2%) và sử dụng chế phẩm sinh học (2%). Nguyên liệu sữa tươi Ba Vì được kiểm tra, tách chất béo và được phối trộn đều với đường kính trắng với hàm lượng 2% và chế phẩm sinh học 2% trước khi lên men lần 1 ở nhiệt độ 37oC trong 2 giờ. Khi sản phẩm chuyển sang dạng sệt thì bổ sung nhân mắc ca, thái kích thước 0,5mm với hàm lượng 4% và khuấy trộn đều nhân mắc ca được phân tán đều trong sữa chua. Sữa chua được chiết vào hộp đậy nắp kín trước khi lên men lần 2 ở nhiệt độ 37oC trong 16 giờ.

Trong công nghệ sản xuất Dầu mắc ca, nhóm thực hiện sử dụng “công nghệ sạch” bằng cách sử dụng enzyme để thủy phân vỏ nhân trước khi ép dầu. Dầu mắc ca được sản xuất có màu vàng rơm, sánh và có mùi thơm đặc trưng.
Với những phế phẩm trong quá trình nghiên cứu như vỏ, bã hạt mắc ca, nhóm nghiên cứu đã xây dựng công thức sản xuất thức ăn cho lợn. Bao gồm thức ăn chăn nuôi cho lợn con (giai đoạn từ 40 đến 60 ngày tuổi), lợn choai (giai đoạn từ 60 đến 90 ngày tuổi), lợn vỗ béo (giai đoạn từ 90 đến 180 ngày tuổi).

Sản phẩm khác

lên đầu trang