Bộ công thương

Công nghệ sinh học

Thứ tư, 16/10/2019 | 14:52

Thứ tư, 16/10/2019 | 14:52

CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ CHUYỂN GIAO

“Sản xuất chế phẩm isoflavone và thực phẩm chức năng giàu isoflavone từ cây đậu tương”

  • Tên dự án:
  • “Sản xuất chế phẩm isoflavone và thực phẩm chức năng giàu isoflavone từ cây đậu tương”
  • Thông tin liên hệ:
  • 1. Ban Điều hành Đề án Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong công nghiệp chế biến đến năm 2020  - Bộ Công Thương

    Địa chỉ: Phòng 412, 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

    ĐT: 84-24-2.2202.412                   Fax: 84-24-2.2202.412

    Website: http://congnghesinhhoc.com.vn/ 

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Isoflavone là một nhóm flavonoid được tìm thấy ở rất nhiều loài thực vật trong đó phổ biến nhất là đậu tương. Isoflavone trong đậu tương có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe như chống oxy hóa, giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phòng chống các bệnh ung thư, ngăn ngừa và cải thiện loãng xương. Đặc biệt, đối với phụ nữ, isoflavone có trong đậu tương giúp giảm các triệu chứng tiền mãn kinh nhờ tạo ra hai loại hormone chính là estrogen và progesterone.
Các sản phẩm chức năng giàu Isoflavone ngày càng được biết đến và ưa chuộng trên toàn thế giới và bắt đầu được nhập khẩu vào Việt Nam. Trước đó, việc nghiên cứu chế phẩm Isoflavone trong nước còn khá mới. Các đề tài nghiên cứu mới chỉ dừng ở quy mô thử nghiệm, sản lượng khiêm tốn không đáp ứng được nhu cầu thị trường.
Nắm bắt được nhu cầu này, với sự hỗ trợ từ Bộ Công Thương thông qua đề án phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến đến năm 2020, Công ty Cổ phần phát triển thực phẩm Quốc tế đã thực hiện nghiên cứu và sản xuất chế phẩm isoflavone và thực phẩm chức năng giàu isoflavone từ cây đậu tương.
“Chế phẩm isoflavone và thực phẩm chức năng giàu isoflavone sản xuất trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu thị trường. Ứng dụng công nghệ nghiên cứu vào sản xuất quy mô lớn, sản phẩm có khả năng thương mại hóa cao điều này góp phần giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất, mang lại công ăn việc làm cho người lao động.” Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển thực phẩm Quốc tế Trương Thúy  Ngọc, cho biết.

Sản phẩm khác

lên đầu trang