Bộ công thương

Công nghệ sinh học

Thứ tư, 16/10/2019 | 14:19

Thứ tư, 16/10/2019 | 14:19

CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ CHUYỂN GIAO

Thực phẩm chức năng dùng cho bộ đội làm nhiệm vụ đặc biệt

  • Tên dự án:
  • Thực phẩm chức năng dùng cho bộ đội làm nhiệm vụ đặc biệt
  • Thông tin liên hệ:
  •  Ban Điều hành Đề án Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong công nghiệp chế biến đến năm 2020  - Bộ Công Thương

    Địa chỉ: Phòng 412, 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

    ĐT: 84-24-2.2202.412                   Fax: 84-24-2.2202.412

    Website: http://congnghesinhhoc.com.vn/ 

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Nguyên liệu chính của thực phẩm chức năng là đậu tương và cá hồi. Đây là hai loại “siêu thực phẩm” dành cho con người. Đậu tương có chứa nhiều protein, các loại axit amin thiết yếu, nguồn cung cấp chất xơ, sắt và vitamin B. Các hợp chất isoflavon, các nhóm chất trong đậu nành có khả năng phòng ngừa và điều trị một số bệnh như đau tim, tai biến mạch máu, ung thư vú.  Cá hồi là nguồn cung cấp Omega-3 dồi dào cho con người có vai trò quan trọng trong sự phát triển của mô thần kinh đồng thời cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, viêm, trầm cảm và các bệnh mãn tính khác. Bên cạnh đó cá hồi còn chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe như các vitamin A, D, B; các nguyên tố vi chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể.
Từ hai nguyên liệu này, nhóm nghiên cứu đã thực hiện sản xuất peptit mạch ngắn có hoạt tính sinh học. Chế phẩm thu được phục vụ sản xuất thực phẩm chức năng. Dự án đã xây dựng thành công quy trình công nghệ và sản xuất  được các loại sản phẩm gồm 3 dạng: thanh nén, tuyp gel nước và dạng viêm nang. Các sản phẩm được đóng gói gọn nhẹ đảm bảo thuận tiện cho việc vận chuyển và sử dụng trong mọi hoàn cảnh.

Sản phẩm khác

lên đầu trang