Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong công nghiệp chế biến

Thứ hai, 17/12/2018 | 10:10

Thứ hai, 17/12/2018 | 10:10

DANH MỤC NHIỆM VỤ KHCN

Từ khóa: Thời gian:
Danh mục: Đơn vị thực hiện:
STT Tên nhiệm vụ Cơ quan chủ trì Thời gian thực hiện
131 Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm Lactoferrin từ Pichia pastoris tái tổ hợp để sản xuất thực phẩm chức năng Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo 2018 - 2020
130 Nghiên cứu chế biến bã đậu nành của công nghiệp chế biến sữa làm nguyên liệu để sản xuất thức ăn nuôi cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) và cá rô phi (Oreochromis Niloticus) Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2018 - 2019
129 Nghiên cứu ứng dụng công nghệ vi sinh để giảm hàm lượng histamine trong nước mắm truyền thống Học Viện nông nghiệp Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2018 - 2020
128 Nghiên cứu công nghệ sản xuất sinh khối nấm thượng hoàng (Phellinus linteus) và ứng dụng để sản xuất thực phẩm chức năng Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 2018 - 2020
127 Nghiên cứu tạo chế phẩm sinh học để phân hủy nhựa cây trong dăm mảnh gỗ keo, bạch đàn làm nguyên liệu sản xuất bột giấy thân thiện môi trường tại Việt Nam Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2018 - 2019
126 Nghiên cứu tạo dòng tế bào tái tổ hợp để sản xuất peptid từ da ếch có tính kháng khuẩn thay thế kháng sinh và hỗ trợ điều trị ung thư Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2018 - 2020
125 Nghiên cứu chuyển hóa rutin thành isoquercetin bằng vi sinh vật và ứng dụng làm nguyên liệu cho sản xuất thực phẩm chức năng Trung tâm nhiệt đới Việt Nga, Bộ Quốc phòng 2018 - 2019
124 Nghiên cứu tách chiết và thu nhận axit chlorogenic từ hạt cà phê xanh ứng dụng làm thực phẩm chức năng Trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm, Bộ Công Thương. 2018 - 2019
123 Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số sản phẩm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao từ gạo lứt Viện Công nghiệp thực phẩm, Bộ Công Thương 2018 - 2019
122 Sản xuất surimi và một số sản phẩm chế biến surimi từ mực đại dương Viện Nghiên cứu Hải sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2018 - 2019
121 Sản xuất một số thực phẩm chức năng từ cá nóc Việt Nam Viện Nghiên cứu Hải sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2018 - 2019
120 Sản xuất thực phẩm chức năng phục vụ bộ đội tác chiến trong điều kiện đặc biệt Viện Công nghệ mới, Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Bộ Quốc phòng 2018 - 2019
119 Hoàn thiện công nghệ sản xuất hoạt chất kìm hãm α-glucosidase từ đỗ đen lên men bởi Aspergillus oryzae và ứng dụng tạo thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2018 - 2019
118 Hoàn thiện quy trình công nghệ kiểm soát hoạt tính sinh học của hệ enzym trong quá trình lên men chè đen và thử nghiệm ứng dụng kiểm soát tự động quá trình lên men trên quy mô sản xuất bán công nghiệp Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp miền núi phía Bắc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2018 - 2019
117 Sử dụng phế thải công nghiệp chế biến tinh bột sắn để sản xuất thức ăn chăn nuôi và năng lượng sinh học (Biogas) Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh 2018 - 2019
116 Sản xuất protease, amylase từ vi khuẩn làm thức ăn bổ sung nuôi tôm công nghiệp Công ty TNHH SX và TM Trúc Anh 2018 - 2019
115 Sản xuất thử nghiệm chế phẩm glutathione (GSH) và thực phẩm chức năng giàu glutathione từ nấm men Công ty Cổ phần phát triển Thực phẩm Quốc tế 2018 - 2020
114 Hoàn thiện công nghệ sản xuất bánh men lá để ứng dụng trong sản xuất rượu truyền thống tại Thái Nguyên Công ty TNHH Tuấn Minh Spirit 2018 - 2019
113 Nghiên cứu công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp cho ốc hương từ nguồn nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2017 - 2019
112 Nghiên cứu thiết kế, chế tạo thiết bị sản xuất tiêu đỏ, tiêu xanh và tiêu sọ bằng công nghệ enzyme Viện Khoa Học Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 2017 - 2018
lên đầu trang