Thứ bảy, 28/11/2020 | 16:07

Thứ bảy, 28/11/2020 | 16:07

Tin tổng hợp

  • Bổ sung vitamin D có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư giai đoạn cuối

    Trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu đã cố gắng xác định mối liên hệ giữa vitamin D và bệnh ung thư.

    26/11/2020

  • Chiết xuất hạt bơ: Nguồn tiềm năng cho các hợp chất chống viêm mới

    Theo các nhà nghiên cứu của Penn State, chiết xuất từ hạt bơ thể hiện đặc tính chống viêm và nó đại diện cho một nguồn tiềm năng cho các hợp chất chống viêm mới, có thể được phát thành như một thành phần thực phẩm chức năng hoặc dược phẩm.

    25/11/2020

  • Chiết xuất hạt cây gắm giúp cải thiện tình trạng bệnh béo phì và tiểu đường

    Ở Đông Nam Á, quả, hoa và lá từ cây gắm tại Indonesia được coi là loại thực phẩm truyền thống tại đất nước này. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Kumamoto, Nhật Bản nghiên cứu các loại thực vật trên khắp thế giới về các đặc tính y học hữu ích đã phát hiện ra rằng chiết xuất hạt Melinjo (MSE) kích thích sản xuất adiponectin, một loại hormone có lợi giúp cải thiện bệnh béo phì và tiểu đường.

    24/11/2020

  • Nhân rộng công nghệ khí hóa sinh khối trong chế biến nông sản: Cần hoàn thiện chính sách

    Sử dụng than và củi để đốt trực tiếp trong sấy nông sản - phương thức chế biến này gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu sức khỏe người dân, tăng chi phí sản xuất và giảm chất lượng sản phẩm. Công nghệ lò đốt khí hóa sinh khối (VCBG) sẽ giúp tháo gỡ những vướng mắc này. Tuy nhiên, để nhân rộng vẫn cần môi trường chính sách phù hợp.

    23/11/2020

  • Công nghệ xử lý nước thải bằng hồ thủy sinh phủ hệ thực vật mới cỏ lông tây

    “Công nghệ xử lý nước thải bằng hồ thủy sinh phủ hệ thực vật mới cỏ lông tây (Brachiaria Mutica), giải pháp xử lý nước thải các khu công nghiệp tập trung hướng đến phát triển bền vững” là công trình nghiên cứu do nhóm các nhà khoa học Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.Hồ Chí Minh hướng đến phát triển bền vững thân thiện với môi trường.

    23/11/2020

  • Gỗ sinh học phát quang có thể thắp sáng những ngôi nhà

    Một nhóm các nhà khoa học vừa công bố trên tạp chí ACS Nano rằng, họ đã phát triển màng gỗ sinh học có thể phát quang, kháng nước, một ngày nào đó có thể được sử dụng để phát sáng.

    23/11/2020

  • Loại nấm thêm hương vị vào vani

    Trên thế giới, vani là hương vị phổ biến nhất mà chúng ta từng biết. Vanilla cũng là sản phẩm phổ biến trong ngành mỹ phẩm và dược phẩm, cụ thể trong nước hoa và thuốc. Nguồn tạo ra vani duy nhất là lan vani, được trồng ở những nơi nhiệt đới như Madagascar, Indonesia và Mexico. Shahnoo Khoyratty đã thực hiện bằng Tiến sĩ nghiên cứu tại Viện Sinh học Leiden về vai trò của nấm trong thực vật đối với sự phát triển của hương vani.

    20/11/2020

  • Nông dân châu Phi mong chờ các giống cây trồng ứng dụng công nghệ sinh học

    Chuỗi cung ứng nông sản không chỉ bị đứt gãy do dịch Covid-19, mùa màng của nông dân các nước Kenya và Uganda còn bị sâu bệnh phá hoại. Các giống cây trồng ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) đang được kỳ vọng đưa vào sử dụng rộng rãi hơn. Trong đó, các giống cây trồng biến đổi gen (BĐG) được hứa hẹn sẽ giúp các quốc gia này giải quyết tình trạng đói nghèo, hay nạn thiếu lương thực trầm trọng đang diễn ra hiện nay.

    19/11/2020

  • Bút phân hủy sinh học đầu tiên trên thế giới

    Mặc dù bút có thể không phải là một nguồn chất thải chôn lấp khổng lồ, nhưng nó vẫn làm tổn hại đến môi trường sau khi sử dụng. Mới đây, các nhà thiết kế đã cho ra đời bút Scribit hoàn toàn có thể phân hủy được.

    17/11/2020

  • Ứng dụng công nghệ sinh học, phát triển nông nghiệp bền vững

    Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp đã và đang được coi trọng, là một hướng đi đúng; giải pháp đột phá xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại

    16/11/2020

Tổng số lượt truy cập :
  • 1
  • 8
  • 3
  • 6
  • 8
  • 3
  • 1
lên đầu trang