Thứ tư, 08/04/2020 | 00:25

Thứ tư, 08/04/2020 | 00:25

Scientific knowledge

  • Bổ sung chế độ ăn từ thực vật mang lại kết quả tích cực trên tôm

    Nghiên cứu mới chứng minh rằng tôm chân trắng Thái Bình Dương được cho ăn chế độ ăn ít bột cá có bổ sung chất phụ gia từ thực vật có tốc độ tăng trưởng và phản ứng miễn dịch tương đương với tôm được cho ăn chế độ ăn nhiều bột cá.

    01/01/2020

  • Những điều cần lưu ý khi dùng thực phẩm lên men

    Thực phẩm lên men mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng không đúng có thể tạo ra chất độc và gây ung thư cho người sử dụng.

    01/01/2020

  • Công ty TNHH SX&TM Trúc Anh: Thay đổi tư duy người nuôi tôm Việt bằng công nghệ

    Được thành lập năm 2004, tại Công Điền, Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu, Công ty TNHH SX&DV Trúc Anh xác định tầm quan trọng của các chế phẩm vi sinh trong việc bảo vệ môi trường và tạo ra sản phẩm tôm sạch nên từ khi thành lập đến nay, các chế phẩm vi sinh của Trúc Anh luôn được nghiên cứu kỹ, phù hợp với vùng đất nuôi tôm của đồng bằng sông Cửu Long nói chung, của tỉnh Bạc Liêu nói riêng. 15 năm là khoảng thời gian đủ dài để Trúc Anh ghi dấu ấn của mình bằng những chế phẩm vi sinh hiện đại trên mỗi v

    01/01/2020

  • Phân hủy sinh học rác thải nilon công nghệ made in Việt Nam

    Với công nghệ sinh học, màng polymer, chất dẻo plastic… có thể phân hủy dễ dàng, không còn đe dọa môi trường. Công trình này của PGS.TS Đặng Thị Cẩm Hà, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

    01/01/2020

  • Mỹ sản xuất thịt từ không khí

    Nhờ một công ty có trụ sở tại Berkeley, California, Mỹ, "thịt không khí" thực sự có thể trở thành một món ăn.

    01/01/2020

lên đầu trang