Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong công nghiệp chế biến

Thứ tư, 19/06/2019 | 00:37

Thứ tư, 19/06/2019 | 00:37

Tin tức

Cập nhật lúc 02:16 ngày 11/10/2018

Startup Indonesia làm túi nilon từ củ sắn

 Avani, startup đến từ Indonesia đã sáng chế loại túi làm từ củ sắn có tên Eco Bag, thân thiện với môi trường, có thể phân hủy trong nước.
Bạn đã bao giờ tưởng tượng đến một loại túi ni-lông hay cốc nhựa "xanh", an toàn khi đốt, thậm chí có thể "ăn được"? 
Điều này là hoàn này có thực, bởi đây chính là những đặc điểm của những sản phẩm nhựa được làm từ củ sắn, do Avani, công ty khởi nghiệp đến từ Indonesia phát triển. 
Ông Kevin Kumala, đồng sáng lập Avani nhấn mạnh đồ nhựa do công ty làm ra "không hề gây hại cho động vật" khi nuốt phải. 
Được biết, Indonesia là một trong những quốc gia có hệ sinh vật học đa dạng nhất trên thế giới, đồng thời cũng là quốc gia đổ rác ra đại dương nhiều thứ 2 thế giới. 
Ông Kevin Kumala cho biết: "Chỉ tính riêng Indonesia, có tới 5.000km rác thải nhựa bị bỏ đi mỗi ngày. Khoảng cách này tương đương với quãng đường từ Jarkarta, thủ đô của Indonesia đến Sydney, thủ phủ của tiểu bang New South Wales, Úc. Sản phẩm từ sắn dây của Avani sẽ thay đổi điều này". 
Tuy nhiên, điều quan trong nhất theo ông Kumla là "một tâm trí quyết liệt" bởi loại túi này có giá gấp đôi túi ni-lông thông thường. 
Bà Tuti Hendrawati Mintarsih, Bộ trưởng Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia cho rằng nếu nhu cầu dùng túi sạch của Indonesia tăng, số lượng túi được sản xuất cũng tăng, từ đó, giá túi sẽ giảm và Indonesia sẽ không cần phải chi thêm kinh phí để xử lý rác thải nhựa. 
Ngọc Diệp (Theo AJ+) 

lên đầu trang