Bộ công thương

Công nghệ sinh học

Thứ tư, 16/10/2019 | 14:44

Thứ tư, 16/10/2019 | 14:44

An toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 02:51 ngày 24/09/2019

Công bố danh mục phụ gia thực phẩm được phép sử dụng từ 16/10/2019

Ngày 30/8/2019, Bộ Y tế ban hành Thông tư 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm. Theo đó, công bố danh mục gồm 400 loại phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong thực phẩm và mức sử dụng tối đa đối với từng loại trong thực phẩm.
Ngoài ra, danh mục phụ gia thực phẩm và đối tượng thực phẩm sử dụng theo GMP (Thực hành sản xuất tốt) cũng được ban hành với nguyên tắc xác định mức sử dụng tối đa phụ gia thực phẩm theo GMP như sau:

- Hạn chế tối đa lượng phụ gia để đạt được hiệu quả mong muốn;

- Lượng phụ gia được sử dụng trong quá trình sản xuất không làm thay đổi bản chất của thực phẩm hoặc công nghệ sản xuất thực phẩm;

- Phụ gia thực phẩm phải bảo đảm chất lượng, an toàn dùng cho thực phẩm và có thể chế biến, vận chuyển như nguyên liệu thực phẩm.

Thông tư 24/2019/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 16/10/2019.

lên đầu trang